10 công nghệ sẽ có mặt trên xe hơi 2015

10 công nghệ sẽ có mặt trên xe hơi 2015 Thế giới ôtô ngày càng tiến đến mục tiêu sang trọng, tiện ích và an toàn. Bởi vậy, các hãng xe không chỉ liên tục cải tiến thiết kế xe mà còn không ngừng nghiên cứu để trình làng những công nghệ hiện đại và hữu ích nhất. 10 công nghệ mới sau đây hứa hẹn sẽ có mặt trên xe hơi vào năm tới

 

Tin ngày 31-12-2014
Thế giới ôtô ngày càng tiến đến mục tiêu sang trọng, tiện ích và an toàn. Bởi vậy, các hãng xe không chỉ liên tục cải tiến thiết kế xe mà còn không ngừng nghiên cứu để trình làng những công nghệ hiện đại và hữu ích nhất. 10 công nghệ mới sau đây hứa hẹn sẽ có mặt trên xe hơi vào năm tới.

Những cải tiến công nghệ của các hãng xe giúp ôtô trở nên an toàn hơ

1. Hệ thống bảo vệ người lái khi đi đường Offroad

Hệ thống này sẽ có mặt trên Volvo XC90 2015 với giá 2.200 USD, bạn sẽ yên tâm hơn với gói an toàn của Volvo. Khi cảm biến gửi tới hệ thống cho rằng xe vào đoạn đường địa hình, dây an toàn sẽ tăng lực siết tự động đồng thời đưa người lái vào vị trí ngồi an toàn nhất trên ghế lái được trang bị công nghệ hấp thụ lực. Hệ thống tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc giảm thiểu chấn thương trong va chạm.

2. Hỗ trợ đỗ xe tự động của Chrysler

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song với các phương tiện có sẵn không hề mới mẻ. Nhưng hệ thống đỗ xe vuông góc với giới hạn biên của Chrysler có ưu điểm có thể đậu xe thuận tiện nhất cho người lái khi rời khỏi bãi đậu. Nhờ các cảm biến sử dụng siêu âm, hệ thống sẽ tự động đánh lái hoàn toàn tự động phù hợp với ga của người lái để dẫn xe vào vị trí đậu tối ưu nhất. Hệ thống đỗ xe tự động vuông góc là gói tùy chọn trang bị trên Chrysler  200C với giá 2000USD.

3. Phát hiện người đi bộ

Gói tùy chọn hệ thống Night Vision có giá 2.500USD trang bị trên BMW X6 2015 sẽ mở rộng tầm quan sát của người lái trong đêm. Nhờ công nghệ hồng ngoại, phạm vi 300m trước xe sẽ được camera hồng ngoại “soi sáng” và hiện thị trên màn hình LCD chính. Công nghệ này khắc phục được hạn chế của đèn pha, khi phạm vi tối đa chiếu sáng của đèn Xenon.

4. Trạm phát Wi-fi

Có trên Cadillac ATS 2015, nhờ trạm phát wifi, các thiết bị trong xe và xung quanh có thể kết nối internet thông qua sóng wifi.

5. Mở cửa sau tự động

Khi tay bạn bận xác đồ để chuyển vào cốp sau chiếc 2015 Ford Escape Titanium 2015, bạn chỉ cần đá nhẹ dưới cửa, hệ thống sẽ tự động mở cửa cho bạn. Tiện ích này dần trở thành tùy chọn tiêu chuẩn trên các mẫu Ford trong tương lai. Sau C-Max và Escape, có thể Focus và Fiesta cũng sẽ được trang bị tiện ích này.

6. Hệ thống tự điều chỉnh góc chiếu sáng

Trên mẫu Mercedes E250 Bluetec 4MAtic 2015 sẽ có hệ thống điều chỉnh đèn pha chiếu sáng. Nhờ một camera giám sát thông minh và các cảm biến cung cấp thông tin tốc độ, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh góc chiếu xa-gần của đèn pha để đem lại tầm quan sát tối ưu nhất cho người lái.

7. Hệ thống phanh chủ động

Subaru Legacy 2.5i Touring 2015 sẽ được trang bị hệ thống phanh chủ động. Nhờ các cảm biến và camera thông minh, xe sẽ tự động đưa ra các thao tác phanh để giảm tốc độ hoặc dừng hẳn xe khi có nguy cơ va chạm.

8. Cảnh báo va chạm

Tương tự gói an toàn của Subaru, tuy nhiên gói an toàn trang bị trên Infiniti Q50 3.7 AWD chỉ dừng lại ở việc cảnh báo lái xe khi nguy cơ va chạm xảy ra.

9. Đèn LED pha lê

Hệ thống đèn LED pha lê Swarovski sẽ được ứng dụng đầu tiên trên Mercedes – Benz S550 4Matic coupe bản 2015. Công nghệ đèn mới này vừa đem lại vẻ đẹp sang trọng và độc đáo, vừa cung cấp ánh sáng tối ưu hơn so với công nghệ LED hiện tại. Gói tùy chọn này có giá 4000S, nhưng chẳng thấm gì so với cái giá 147.500 USD của S550 4Matic.

10. Túi khi cho người đi bộ

Túi khí ngoài xe là một ý tưởng mới mẻ, Land Rover Discovery 2015 sẽ được trang bị hệ thống này để bảo vệ người đi bộ nếu không may xảy ra va chạm. Tùy chọn hệ thống này gồm 10 túi khí bên ngoài xe.

Theo Sống Mới.