40 doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

40 doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch, ngài Mogens Jensen sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến 22/1/2015. Cùng đi với ông có hơn 40 doanh nhân Đan Mạch trong lĩnh vực Thực phẩm, Khí hậu và Năng lượng đang mong muốn tìm kiếm đối tác tại các công ty Việt Nam.

 

Ngày 19-01-2015
Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch, ngài Mogens Jensen sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến 22/1/2015. Cùng đi với ông có hơn 40 doanh nhân Đan Mạch trong lĩnh vực Thực phẩm, Khí hậu và Năng lượng đang mong muốn tìm kiếm đối tác tại các công ty Việt Nam.

 

Mục đích chính của chuyến thăm là củng cố mối quan hệ đối tác tốt đẹp và quan hệ thương mại tích cực giữa Việt Nam và Đan Mạch. Trọng tâm của chuyến thăm là những cuộc hội đàm cấp cao và các cuộc gặp gỡ tiếp xúc nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại.
“Chính sách đối ngoại của Đan Mạch luôn dành ưu tiên cho Việt Nam cả về mặt chính trị lẫn kinh tế. Và tôi mong muốn được thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước”, Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Mogens Jensen phát biểu.
Kể từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ phát triển cho Việt Nam 1,3 tỷ USD. 
Thương mại hai chiều giữa Đan Mạch và Việt Nam đã phát triển tích cực kể từ năm 2009 với mức tăng trưởng lên đến 75%. Đầu tư của Việt Nam vào Đan Mạch đã tăng gần gấp đôi kể từ cùng thời gian và đầu tư của Đan Mạch và Việt Nam đã tăng gần gấp ba lần. Hiện nay có hơn 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. 
Lễ ký thỏa thuận Đối tác toàn diện năm 2013 giữa hai nước đã thắt chặt và củng cố thêm những hoạt động đối thoại về chính trị, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Đan Mạch. 
Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch sẽ đến Việt Nam cùng với hơn 40 doanh nhân Đan Mạch trong lĩnh vực Thực phẩm, Khí hậu và Năng lượng đang mong muốn tìm kiếm đối tác tại các công ty Việt Nam.

Mối quan hệ thương mại đầu tư giữa Đan Mạch và Việt Nam
Thương mại giữa Đan Mạch và Việt Nam đã tăng trưởng tích cực từ năm 2009 với mức tăng lên đến 75%. Đầu tư của Đan Mạch vào Việt Nam găng gần gấp ba lần, trong khi đó đầu tư từ Việt Nam và Đan Mạch tăng gần gấp đôi trong cùng thời kỳ.
Xuất khẩu hàng hóa của Đan Mạch vào Việt Nam tăng 13,9% trong 9 tháng đầu năm 2014 so với cùng thời kỳ của năm 2013. Giá trị thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ đang được kỳ vọng sẽ vượt con số của năm 2013. 
Đan Mạch hiện là đất nước xuất khẩu lớn thứ ba trong cộng đồng EU tại Việt Nam (tính trên đầu người).
Hiện nay hơn 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Công ty Đan Mạch chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như Đồ gỗ và dệt may; Năng lượng hiệu quả và môi trường (Công nghệ sạch); Công nghệ thông tin và truyền thông, đồ điện tử và phần mềm; Vận tải và hậu cần (đường biển); Thực phẩm và An toàn thực phẩm; Sức khỏe.

 

NGUYỄN QUANG (Bizlive.vn)